1. Am hiểu “gốc rễ” của việc phát triển chiều cao là do hormone tăng trưởng GH
 
Việc phát triển chiều cao cho con không đơn thuần chỉ là bổ sung Canxi, mà phụ thuộc phần nhiều vào hormone tăng trưởng (GH), mẹ Hàn đặc biệt chú trọng các biện pháp giúp tuyến yên sản sinh tối đa lượng hormone tăng trưởng này một cách tự nhiên.
 
Mẹ Hàn tập cho con những thói quen lành mạnh hàng ngày như không ăn nhiều đồ ngọt, không ăn no trước khi đi ngủ, hạn chế tối đa việc nạp đường và chất béo vào cơ thể. Mẹ Hàn cũng luôn chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe của con, giúp con phòng tránh những bệnh mãn tính như viêm phế quản, viêm xoang, cảm lạnh… Tất cả những điều đó đều là để tránh làm giảm sự phát triển của hormone tăng trưởng của con một cách nhiều nhất có thể.
5 "chìa khóa vàng" giúp mẹ Việt tăng chiều cao cho con
 
2. Tập trung cao độ vào các thời điểm “vàng” phát triển chiều cao cho con
 
Sai lầm của mẹ Việt thường gặp là chỉ quan tâm đến việc phát triển chiều cao cho con ở giai đoạn dậy thì, thực chất mẹ cần phải chú trọng ngay từ giai đoạn tiền dậy thì trước đó. Mẹ Hàn nắm vững các giai đoạn “vàng” phát triển chiều cao cho con. Vì vậy, ở giai đoạn trẻ từ 3 – 10 tuổi, giai đoạn cầu nối quan trọng giúp trẻ đạt đến vóc dáng tối ưu khi bước đến tuổi dậy thì, dinh dưỡng được mẹ Hàn đầu tư đến 60,70% để đảm bảo con được cung cấp các dưỡng chất tốt nhất tạo tiền đề cho việc phát triển thể chất, đặc biệt là chiều cao. 
 
Đến giai đoạn dậy thì, mẹ Hàn khuyến khích con chăm chỉ luyện tập thể thao, nhất là các môn giúp “kéo dài” cơ thể như bơi hay bóng rổ. Việc đầu tư đúng cách vào những thời điểm quan trọng này là một trong những bí quyết thành công của mẹ Hàn để giúp con tăng chiều cao tối ưu.
 
5 "chìa khóa vàng" giúp mẹ Việt tăng chiều cao cho con
 
3. Không gây áp lực và giúp con tránh xa stress
 
Trẻ em Hàn Quốc ngày càng phải đối diện nhiều hơn với những áp lực trong học tập. Là những bà mẹ tâm lý, mẹ Hàn luôn chú ý để không gây áp lực cho con, không so sánh con với bạn bè, giúp con thư giãn và tránh xa stress. Áp lực và stress không những gây tác động xấu đến tâm sinh lý, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tiết ra hormone tăng trưởng (GH) của tuyến yên, gây ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của con trẻ.
 
4. Đảm bảo giấc ngủ đủ và sâu cho con
 
Một mẹ Việt sau một thời gian sống ở Hàn Quốc đã chia sẻ, mẹ Hàn khá nghiêm khắc về giờ giấc ngủ của con. Buổi tối trẻ thường đi ngủ sớm với giấc ngủ sâu và dậy sớm tập thể dục vào sáng ngày hôm sau. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hormone tăng trưởng (GH) phát triển mạnh nhất khi ngủ, đặc biệt là trong giấc ngủ sâu từ 22h đến 2h sáng. Do đó, cho con đi ngủ sớm và đảm bảo giấc ngủ sâu cho con là những việc hết sức có ý nghĩa đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.
 
5 "chìa khóa vàng" giúp mẹ Việt tăng chiều cao cho con
 
5. Bổ sung hợp lý các thực phẩm dinh dưỡng giúp kích thích tăng GH tự nhiên
 
Bên cạnh việc đảm bảo đủ lượng thực phẩm cung cấp canxi và năng lượng cho con hàng ngày, các bà mẹ Hàn Quốc cũng rất chú trọng đến việc bổ sung cho con dùng các sản phẩm dinh dưỡng có chứa các thành phần, vi chất giúp kích thích cơ thể sản sinh ra Hormone tăng trưởng (GH) một cách tự nhiên. 
 
Một trong những thành tố hay được các bà mẹ Hàn ưa chuộng sử dụng là các dưỡng chất được chiết xuất từ Eleuthero (hay còn gọi là sâm Siberian), vì đây là một thảo dược quý, lành tính và không gây ra tác dụng phụ cho trẻ khi dùng, có tác dụng tác động vào tuyến yên để kích thích tăng GH, phát triển chiều dọc của xương.
 
Theo Afamily
Kicker Gold tang chieu cao