Bé sẽ có một chiều cao lý tưởng nếu như bé chịu khó vận động!
Là một người mẹ mình luôn lo lắng đến vấn đề dinh dưỡng cho con, đặc biệt là sự phát triển về thể chất và tinh thần. Nếu bé không đủ chiều cao và cân nặng sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, thấp bé, nhẹ cân, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ, về cả thể chất và tinh thần, con sẽ kém thông minh, kém hiểu biết, không đủ sức khỏe để học tập, sinh hoạt.
 
Vì vậy đối với những trẻ thiếu chiều cao, cân nặng cần có những giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển một cách bình thường ở trẻ nhỏ. Đối với riêng bản thân mình để con có một sức khỏe tốt, một chiều cao lý tưởng mình thường sử dụng các biện pháp sau đây:
 
- Thứ nhất: Luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con, tìm hiểu nấu những món ăn có thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất cho hệ xương của con phát triển, hàng ngày cho con uống sữa (sữa bột, sữa tươi) theo đúng tỷ lệ.
 
- Thứ hai: Giấc ngủ rất quan trọng và giúp con tăng trưởng chiều cao tốt, mình cho bé đi ngủ trước 22h đêm, đảm bảo ngủ đủ 8- 10 tiếng/ngày.
 
- Thứ ba: Cho con vận động, tập thể dục thể thao hàng ngày, mùa hè mình thường cho bé đi tập bơi, hoạt động bơi giúp bé phát triển tối ưu chiều cao và ăn uống, hấp thụ thức ăn tốt hơn.
 
- Thứ tư: Cho con sử dụng một số loại thực phẩm chức năng để nhằm giúp tăng trưởng chiều cao và cân nặng.
Vũ Thị Lượng
Kicker Gold Tăng chiều cao