Đến tuổi, khi đi lớp, nếu khỏe mạnh, bé tham gia nhiều hoạt động, được đứng đầu lớp, còn bé thiếu chiều cao cân nặng sẽ rất tự ti vì cảm thấy kém bạn bè. Hơn nữa, tích cực tham gia các hoạt động sẽ giúp con khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn. 
 
Bí quyết phát triển chiều cao cho con
 
Chính vì thế, vấn đề dinh dưỡng cho con được mẹ đưa lên hàng đầu, bởi “có thực mới vực được đạo”, có ăn ngoan con mới chóng nhớn. Mẹ trú trọng bổ sung dinh dưỡng hợp lý với đủ 4 nhóm dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, tăng cường sữa và quả tươi. Tránh cho bé ăn vặt, các loại bánh kẹo, bim bim… khi bé ăn vặt, đến bữa ăn bé chưa đói nên ko muốn ăn. Ở những tháng đầu, bé chưa ăn uống được những thực phẩm bổ sung, mẹ bổ sung canxi cho con và kết hợp tắm nắng. Vitamin D sẽ được hấp thụ tối đa khi bé được tắm nắng. Khi con được 9 tháng, mẹ bắt đầu cho con sử dụng cốm canxi. 
 
Từ  12 tháng, 1 ngày ăn ít nhất 3 bữa chính, mỗi bữa 1 chén cháo đặc hoặc cơm nát khoảng 200ml gồm: nửa chén cơm, 40g thịt hoặc cá, tôm, cua, trứng, lươn, ếch…, 10 ml dầu ăn, 50g rau củ quả, xen kẽ là các bữa phụ với sữa, sữa chua, trái cây...
 
Sữa là thứ mẹ bổ sung hàng đầu cho bé, ko thể thay thế cho nước nhưng mẹ luôn mong muốn con uống càng nhiều càng tốt. Từ khi bé 18 tháng, bé đã rất hiếu động, mẹ quan tâm hơn đến những hoạt động mạnh của con: chạy nhảy, đạp xe, đá bóng… Bởi vì vậy động sẽ giúp các con phát triển chiều cao, cân nặng tối đa nhất.
 
Giờ con đã được gần 3 tuổi, mẹ tự hào bởi chiều cao cân nặng của con phát triển vượt trội. Bé cao 108 cm, nặng 15 kg. Mẹ đầy tự tin khi chia sẻ bí quyết chăm sóc con cao khỏe. Mẹ tin rằng, mai sau con sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước. 
 
Đào Kim Dung
 
Kicker Gold tăng chiều cao