>> Cuộc thi nấu ăn: Dinh dưỡng Tăng chiều cao

Cách nấu cực kỳ đơn giản luôn các mẹ ạ.

Cháo trai - Dinh dưỡng tăng chiều cao

Trai: khoảng 1kg
Gạo tẻ: 100g. .
Gạo nếp: 20g, các loại gia vị, hành khô, hành tươi, rau răm, gừng, dầu ăn.
 
Ngâm trai trong nước để trai nhả đất bẩn bám trong miệng. Sau đó xả nước rồi lại tiếp tục ngâm. Ngâm và xả nước nhiều lần sẽ làm thịt trai sạch sẽ, không bị dính cát. Sau khi trai đã được rửa sạch, bạn cho trai vào nồi, đổ khoảng 1 bát tô nước, đun sôi.
 
Khi nồi trai sôi chú ý vớt bọt, rồi chờ khoảng 2 phút vớt trai ra rổ để nguội và ráo nước. Còn nồi nước luộc trai thì đậy vung, để yên tĩnh để lắng rồi gạn lấy nước trong.
 
Khi trai nguội, tách lấy phần thịt, bóp phân ở phần rìa của thịt trai, rửa sạch, đem thái nhỏ.
 
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch sẽ, cho vào nồi nấu với nước trai luộc, khi cháo sôi, vặn nhỏ lửa đậy kín vung, để sôi lăn tăn. Cũng có thể dùng nồi nấu cháo và chú ý để theo dõi lúc nào cháo trai chín. Khi cháo đã sánh và nhừ, nêm mắm muối cho vừa miệng.
 
Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành khô cho thật thơm, đổ thịt trai đã thái nhỏ vào xào săn, sau đó đổ vào nồi cháo, tiếp tục đun sôi đều.
 
Khi cháo chín hẳn, cho hành tươi, rau răm thái trộn cho vào nồi cháo, sau đó bắc xuống, múc ra bát, để ấm và thưởng thức.
 
Trẻ nhà mình rất thích ăn món này, mình thấy con ăn món cháo trai vừa đủ dinh dưỡng tăng chiều cao, vừa khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Viet.van
Kicker Gold Tăng chiều cao