>> Cuộc thi nấu ăn: Dinh dưỡng Tăng chiều cao

Nguyên liệu:

Yến mạch: 50gr

Bầu: 100gr

Cật lợn: 50gr

Dầu ăn: 1 thìa cafe

Nước sôi để nguội: 1 chén

Dầu oliu, mắm và gia vị

Cháo yến mạch nấu với bầu và cật lợnCháo yến mạch nấu với bầu và cật lợn

Cách làm:

Cho yến mạch vào nước và nấu nhuyễn.

Cật lợn rửa sạch lọc bỏ phần bên trong, lớp màng trắng và gân rồi thái miếng nhỏ, bầu gọt vỏ băm nhỏ.

Sau đó cho bầu và cật lợn vào chảo xào với dầu ăn và gia vị vừa đủ, bắt đầu chín tới thì bỏ ra để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố với 1 chén nước sôi để nguội và xay nhuyễn.

Múc lượng yến mạch đã nấu nhuyễn vừa đủ cho bé cho vào nồi quấy bột đun gần sôi thì múc hỗn hợp bầu và cật đã xay nhuyễn vào đảo đều cho sôi sau đó cho dầu oliu vào đảo đều và bắc ra khỏi bếp.

Vậy là đã hoàn tất bữa cháo sánh, dẻo, bùi và ngọt cho con trai yêu!

Bichdiep87

Kicker Gold