>>CHIA SẺ HAY, NHẬN QUÀ HẤP DẪN: Độc chiêu tăng chiều cao cho con

Bởi vậy, ngay từ những năm tháng đầu đời, hầu hết phụ huynh chúng ta đã rất chú trọng chăm sóc để các bé có thể đạt được chuẩn chiều cao, cân nặng mong muốn.

Chiều cao và cân nặng đạt chuẩn - là tiền đề cho con một tương lai tươi sáng!

Thực tế cho thấy, nếu như trẻ phát triển không đủ chiều cao, cân nặng, hay nói cách khác là trẻ có tầm vóc thấp bé hơn trẻ bình thường (trẻ suy dinh dưỡng) sẽ dễ mắc bệnh do sức đề kháng của trẻ kém. Trẻ thấp còi thường kém nhanh nhẹn, kém linh hoạt, trẻ không thích tìm tòi, học hỏi, lười vận động. Mặt khác, việc học tập, rèn luyện của trẻ cũng bị ảnh hưởng nặng nề do thiếu các vi chất, dưỡng chất cần thiết liên quan đến sự phát triển trí não và các giác quan. Ngoài ra, một số trẻ thấp còi sẽ có tâm lý mặc cảm, tự ti, ít hòa đồng giao tiếp với các bạn. Những trẻ có thể trạng thấp bé sau này lập gia đình rất có khả năng sẽ sinh ra những đứa con mang gen tương tự, điều này kéo theo những tác động xấu đến sự phát triển chung của toàn xã hội.

Bởi vậy, là những bậc cha mẹ, chúng ta cần có trách nhiệm trang bị cho mình những kiến thức, học hỏi kinh nghiệm để có cách nuôi nấng, chăm bẵm con phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.
 
Điểm xuất phát đầu tiên của mình là khi còn mang thai bé, ngoài việc chú trọng ăn uống đủ chất dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày với những thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm và i-ôt, mình còn uống thêm sữa bầu, chọn loại sữa có hương vị dễ uống; bổ sung thêm viên uống sắt và canxi trong suốt quá trình mang thai theo đúng sự chỉ dẫn và tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.
 
Sau khi bé sinh ra, từ giai đoạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, đến lúc bé ăn dặm, mình lại càng chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng và giấc ngủ của bé. Việc thay đổi khẩu phần ăn từng bữa, từng ngày và bổ sung đầy đủ đa dạng các nhóm thực phẩm là rất cần thiết, để bé không cảm thấy chán ăn, sợ ăn. Chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong một ngày cho bé. Hằng ngày dỗ dành bé ngủ đúng giấc, đủ giấc để tốt cho hệ thần kinh của bé.
 
Bây giờ, khi bé đã được hơn 3,5 tuổi, có vẻ như bé lười ăn hơn, sự phát triển cũng có xu hướng chững lại, mình đang tham khảo vài loại siro hoặc cốm kích thích cho bé ăn thêm, được chị bạn cùng cơ quan nói về Kicker Gold - sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn, còi cọc: giúp kích thích ăn ngon; tăng sức đề kháng cho cơ thể; hấp thu và chuyển hóa năng lượng tốt, mình đang có ý định mua cho bé dùng thử xem sao.
 
Bên cạnh đó, cả nhà tăng cường khuyến khích bé vận động, vui chơi hợp lý mỗi ngày, Ông nội rủ bé ra sân bóng để đi bộ, tập xe đạp dành cho tuổi của bé. Bố chơi đá bóng cùng bé mỗi buổi chiều sau khi đi làm về. Sang năm khi bé lớn hơn, mình cũng sẽ để bé chơi các môn thể thao giúp phát triển chiều cao như bơi, bóng rổ, cho bé tham gia các hoạt động hè bổ ích... Đó chính là tạo cho bé môi trường sống thoải mái nhất để bé phát triển tối đa về cả chiều cao, cân nặng, toàn diện về thể lực và trí lực, làm nền tảng để mai này bé có thể thành công và trở thành một nhân tố có ích cho xã hội.

Trương Giang

Kicker Gold tang chieu cao