Là một bà mẹ tuyệt vời là điều vừa đơn giản như bản năng tự nhiên, vừa khó khăn bởi ít khi chúng ta nghĩ đến. Hãy kiểm tra 7 điều sau đây xem bạn có là bà mẹ tuyệt vời trong mắt con không nhé! 1. Mười hai cái ôm mỗi ngày Mọi người đều cần được ôm 12 lần mỗi ngày để phát triển tình cảm. Việc ôm con của mỗi bà mẹ là một trong những cách đơn giản nhất giúp tăng cường mối quan hệ với con cái. Chỉ cần ôm bé trong vòng tay ấm áp vào buổi sáng khi chúng vừa thức dậy, hay khi bạn chuẩn bị đi làm, khi bạn trở về nhà hoặc trước lúc đi ngủ. Bạn có thể ôm con mà không cần có lý do gì hết, chỉ để thể hiện tình cảm bạn yêu con đến nhường nào. 7 điều khiến bạn trở thành bà mẹ tuyệt vời 2. Dành thời gian bên cạnh và chơi cùng con Bà mẹ nào ngày nay cũng bận rộn và thường không có thời gian cho con. Đó chính là một sai lầm lớn họ thường mắc phải. Bạn cần dành một khoảng thời gian nào đó cho lũ trẻ, khi con lớn hơn, bạn còn phải trở thành người bạn của chúng. Vì thế hãy học cách ưu tiên hết thời gian rảnh rỗi của mình cho con cái, con bạn xứng đáng được như vậy. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc chơi cùng con 15 phút mỗi ngày sẽ giúp căng thẳng ở cả bạn và con, ngoài ra còn tăng cường sự sảng khoái của hai bên. Bằng việc chơi cùng nhau thường xuyên, bạn sẽ giúp con bớt buồn bã, bé cũng cảm thấy gắn kết với bạn hơn. Vì vậy nếu muốn gần gũi với con, bạn hãy dành thời gian thường xuyên chơi với bé hơn nhé.

7 điều khiến bạn trở thành bà mẹ tuyệt vời

3. Tắt tất cả các thiết bị công nghệ trong khi chơi với con Bất cứ khi nào đang chơi cùng bé, bạn nhớ tắt hết các thiết bị công nghệ đi. Hãy tắt tivi, tắt máy tính và đặc biệt là điện thoại của bạn, để không ai có thể làm phiền khoảng thời gian hai mẹ con chơi với nhau.  

7 điều khiến bạn trở thành bà mẹ tuyệt vời

4. Là người biết lắng nghe Có thể bạn biết việc là người biết lắng nghe quan trọng thế nào trong cuộc sống hàng ngày, nhưng bạn cũng nên hiểu điều đó cũng cần thiết không kém trong việc gắn kết bạn với con của mình. Chỉ cần nghe điều con đang kể, dù cho bạn lúc đó có mệt mỏi hay bận rộn đến mấy. Thật tuyệt khi con mở lòng và nói những tâm sự của mình, bạn nên khuyến khích con tiếp tục chia sẻ những suy nghĩ như vậy.

7 điều khiến bạn trở thành bà mẹ tuyệt vời

5. Nựng con trước khi ngủ Để có để thời gian “rủ rỉ tâm tình” cùng con yêu trước khi ngủ, hãy cố sắp xếp một ít thời gian trước khi đi ngủ để kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích, hoặc đơn giản hỏi han chuyện ở trường hôm nay của con thế nào. Đây chính là thời điểm tốt nhất để chia sẻ cũng như tìm hiểu một vài thứ của bé.

7 điều khiến bạn trở thành bà mẹ tuyệt vời 6. Tận hưởng mọi khoảnh khắc cùng con

Cách tốt nhất để gắn bó hơn với con cái đó là học cách tận hưởng mọi khoảnh khắc ở bên con. Chỉ cần chú ý đến những điều nhỏ nhất. Ngắm con cười, chải tóc cho con, nghe con nói, nhìn vào mắt con và đặc biệt là tận hưởng trọn vẹn mọi lúc bạn có con ở bên cạnh.

7 điều khiến bạn trở thành bà mẹ tuyệt vời

7. Quan tâm đến sự phát triển chiều cao, cân nặng của con Bố mẹ nào cũng quan tâm xem con mình có cao lớn hay nặng cân như các trẻ cùng lứa tuổi hay không. Tuy nhiên việc bám sát vào bảng chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ còn là điều ít được các bậc phụ huynh quan tâm đầy đủ. Sự phát triển chiều cao của trẻ không những nói lên được tình trạng sức khỏe của trẻ mà còn thể hiện chế độ dinh dưỡng bạn dành cho con đã đầy đủ chưa, trẻ có được vận động hợp lý không, hay sự phát triển thể chất của con có bình thường? Đây là điều quan trọng thể hiện con bạn phát triển hài hòa, khỏe mạnh, chuẩn bị cho một tương lai vững vàng hơn.

Sưu tầm

Đọc thêm: >> Kicker Gold giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối ưu >>Dinh dưỡng tăng chiều cao mẹ cần bổ sung cho con Kicker Gold cuoi trang