Mẹ nào cũng muốn con cái phát triển hơn, có chiều cao hơn mình. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách chăm con đúng cách để trẻ tăng chiều cao. Một bà mẹ “chân ngắn” có con cao lớn đã chia sẻ những bí quyết nuôi con thông minh của mình. 
 
Bí quyết chăm con cao lớn của một mẹ lùn
 
 Hiểu về giấc ngủ của trẻ: 
 
Theo kinh nghiệm của người mẹ này, khi con đã ngoài 3 tháng, các mẹ không nên cho bé bú đêm và để cho bé ngủ liền mạch từ 10h tối. Bởi vì, các yếu tố kích thích tăng trưởng chiều cao sẽ được tiết ra nhiều nhất khi trẻ đạt được giấc ngủ sâu, thậm chí cao gấp ba lần so với lượng kích thích tố tiết ra vào ban ngày. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, để đi vào giấc ngủ sâu, trẻ sẽ cần 2 tiếng "khởi động". Ví dụ, mẹ cho bé ngủ lúc 10h tối thì đến 12h trẻ mới thực sự đi vào giấc ngủ sâu – giai đoạn các hormone kích thích sinh trưởng hoạt động mạnh.
 
 Uốn nắn tư thế cho trẻ: 
 
Khoa học đã chỉ ra rằng, nếu một đứa trẻ ngồi không đúng cách, đi không đúng kiểu khi mới tập ngồi, tập đi sẽ có tác động xấu đến quá trình tăng trưởng, gây ra bất thường trong phát triển xương. Để tránh những tư thế không đúng, người mẹ nên cẩn thận quan sát tư thế ngồi, đi, đứng của con để điều chỉnh chính xác và tạo thói quen cho con ngay từ đầu. Được biết, tư thế ngồi xổm có thể cản trở sự lưu thông máu, lâu dần nếu trẻ quen sẽ khiên xương bé cong ra phía ngoài. 
 
Tư thế ngồi tốt nhất cho trẻ luôn là để chân thẳng song song. Chính vì vậy, mẹ nên khuyến khích con làm gì cũng nên kiếm một chiếc ghế ngồi, nếu là ghế có lưng tựa lại càng tốt vì nó giúp giữ cho cột sống trẻ được thẳng. 
 
Bí quyết chăm con cao lớn của một mẹ lùn
 
 Chú ý đến trang phục của trẻ: 
 
Với trẻ sơ sinh, quần áo quá chật sẽ ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu. Đặc biệt những loại tất quá chật, buộc dây hoặc chun bó khít mắt cá chân sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ lưu thông máu ở chân, không có lợi cho em bé phát triển chiều cao. Các mẹ nên lưu ý chọn cho con những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát, sẽ có lợi hơn đối với sự phát triển chiều cao và sức khỏe của bé. 
 
 Tránh xa nước ngọt có ga: 
 
Bọt khí trong nước có ga chứa chất hóa học “ăn mòn” canxi của xương, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bé. Các bà mẹ nên thay thế loại đồ uống này bằng nước chanh, hay cam... đây là loại thức uống rất tốt cho thể chất và tinh thần của bé, lại chứa nhiều vitamin C, D, A –  tốt cho quá trình chuyển hóa, hỗ trợ hấp thu canxi cho cơ thể. 
 
Dinh dưỡng và vận động:
 
Mẹ cần bổ sung thực đơn đủ các hàm lượng chất dinh dưỡng cho trẻ. Gợi ý thực đơn đủ chất cho bé: Mỗi ngày cho bé uống sữa (sữa công thức, sữa chua, có thể bổ sung thêm phomai nếu bé không uống được nhiều sữa) và ăn 3 bữa cháo hoặc cơm. Nếu bé ăn ít, có thể bổ sung thêm một bữa súp nữa. Cháo thì nấu thay đổi món trong ngày (như nấu với thịt, cá, tôm, cua, trứng…) với rau xanh và đặc biệt là dầu mỡ, mỗi bữa 2 thìa cà phê cho vào cháo để giúp bé tăng cân, đồng thời dầu mỡ làm tăng hấp thu vitamin A, D. 
 
Bên cạnh đó, mẹ cũng khuyến khích và cho trẻ tham gia các hoạt động thể thao phù hợp với lứa tuổi như chơi bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, bơi lội...cũng sẽ góp phần quan trọng nâng chiều cao cho con.
 
Bí quyết chăm con cao lớn của một mẹ lùn
 
Uống Kicker Gold sau ăn sáng và sau ăn tối:
 
Trong Kicker Gold có các thành phần quý như cao GSW, mật ong, sâm Siberia, cao đậu nành lên men… giúp tác động đến tuyến yên và kích thích hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều hơn. Đặc biệt mẹ nên cho trẻ uống Kicker Gold vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều hơn vào ban đêm, khi trẻ ngủ sâu giấc.
 
Với những trẻ dưới 6 tuổi uống trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn tùy vào mức độ hấp thu và phát triển của bé. Với trẻ trên 6 tuổi uống Kicker Gold trong vòng 3 tháng để đảm bảo cơ thể được phát triển chiều cao tốt nhất.
 
Công bố mới đây của giáo sư Ahn người Hàn Quốc, là một trong những thành viên sáng lập ra Kicker Gold đã cho biết, với những trẻ em uống Kicker Gold, chiều cao phát triển hơn 30% so với trẻ không dùng sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc này.
 
Kicker Gold