Với những mẹ đang canh cánh nỗi lo muốn con tăng chiều cao nhanh, cân nặng thì luôn luôn hết sức nỗ lực để con đạt được chuẩn quốc tế. Những hiểu biết đúng đắn, khoa học sẽ hỗ trợ mẹ chăm con phát triển chiều cao đúng cách.
 
Cơ chế tăng chiều cao của cơ thể
 
Hệ vận động của cơ thể người gồm có bộ xương - khớp và hệ cơ, hoạt động phụ thuộc vào hệ thần kinh. Tất cả gồm 300 chiếc xương ở trẻ em và 206 xương ở người trưởng thành, với hình dạng dài, ngắn, dẹt khác nhau, hợp lại ở các khớp xương.
 
Công thức tự nhiên giúp mẹ tăng chiều cao cho con
 
Ở trẻ em, phần lớn các xương được tạo nên bằng chất liệu mềm, dễ uốn nắn, gọi là sụn, và khi bé phát triển, sụn này dần dần biến thành xương, qua một quá trình gọi là tiến trình cốt hóa. Con bạn lớn lên theo chiều cao khi các xương phát triển dài ra, nhưng sức tăng trưởng này không diễn ra trên toàn bộ chiều dài của xương mà chủ yếu là ở hai đầu xương.
 
Khi trẻ bước vào thời kì tiền dậy thì (từ 3 – 10 tuổi), cơ thể phát triển chiều cao vượt trội là nhờ tác động của hormone tăng trưởng (GH) tiết ra từ tuyến yên. Dưới tác động của hormon tăng trưởng GH, gan được kích thích tổng hợp nên IGF-1 (Insulin-like Growth Factor-1: yếu tố tăng trưởng giống Insulin -1). IGF-1 có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cơ thể tăng trưởng theo chiều dọc, thúc đẩy sự hóa sụn thành xương bởi sự tích lũy Canxi và thúc đẩy sự phân chia tế bào, gia tăng số lượng tế bào ở các mô khác nhau của cơ thể. Khi cơ thể không đủ IGF-1 sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm phát triển.
 
Eleuthero - thảo dược hỗ trợ tăng chiều cao tự nhiên
 
Tháng 3/2002, một công trình nghiên cứu được Chính phủ Hàn Quốc bảo trợ và giám sát đã tìm ra Eleuthero (hay sâm Siberian) là một thành phần thảo mộc tự nhiên có tác dụng thúc đẩy hormone tăng trưởng (GH) và hỗ trợ chiều cao của xương. Trong quá trình nghiên cứu, khi phân tích dùng thử ở chuột bạch trong 4 ngày sau khi sử dụng chiết xuất Eleuthero thì kết quả: chiều cao ở chuột thí nghiệm phát triển hơn 1.53 lần so với chuột thông thường và đạt 80% tốc độ tăng trưởng của chuột dùng thuốc chứa hormone tăng trưởng.
 
Công thức tự nhiên giúp mẹ tăng chiều cao cho con
 
Giáo sư Ahn Duk-kyun, Đại học Kyung Hee, Viện công nghệ sinh học Hàn Quốc cho biết: “Eleuthero có thể hiểu là 1 dạng phức hợp giữa nhân sâm và sâm hoang dã. Nhân sâm giúp tăng cường hệ miễn dịch, còn Eleuthero giúp gia tăng số lượng tế bào miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống lây nhiễm các virus và giảm căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời, nếu trẻ em đang trong giai đoạn phát triển sử dụng Eleuthero sẽ kích thích hormon tăng trưởng GH, giúp thúc đẩy chiều cao nhanh”.
 
Đậu nành lên men và nhung hươu giúp tăng cường miễn dịch, chống còi xương
 
Từ lâu, người Nhật đã luôn nổi tiếng là sống thọ nhất thế giới, với bí quyết từ đậu nành lên men (natto) trong bữa ăn hàng ngày. Nghiên cứu của Tiến sĩ Sumi Hiroyuki, đại học Chicago vào năm 1986 đã chỉ ra rằng: trong natto có chứa Bacillus subtilis là chủng vi khuẩn probiotics thế hệ mới, giúp sinh ra nhiều enzyme, đặc biệt là các men tiêu hóa amylase và protease, góp phần quan trọng tạo ra và duy trì hệ sinh vật có lợi cho đường ruột, cung cấp thêm chất dinh dưỡng và kích thích hệ miễn dịch. Đây là loại vi khuẩn tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người sử dụng.
 
Công thức tự nhiên giúp mẹ tăng chiều cao cho con
 
Ngoài ra, từ xa xưa, Đông y cũng biết tới công dụng của nhung hươu, giúp sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, chữa các chứng hư tổn cơ thể, giúp khỏe gân xương, phát triển xương, chống thấp khớp, tăng tuổi thọ... Còn theo Tây y, trong nhung hươu có chứa canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin...), và 17 loại acid amin, giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, hỗ trợ tiêu hóa. Với trẻ em, nhung hươu giúp chữa chứng chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng.
 
Kicker Gold, thành quả nghiên cứu về dinh dưỡng và tăng trưởng chiều cao cho trẻ em và thanh thiếu niên được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ
 
Công thức tự nhiên giúp mẹ tăng chiều cao cho con
 
Từ những thành quả và nghiên cứu đó, các nhà khoa học đã tinh chế ra cao tổng hợp GSW, được chiết xuất từ Eleuthero kết hợp cùng cao đậu nành lên men, cao nhung hươu, cao dâu tây, sinh địa, phục linh… và các thảo dược quý khác để cho ra đời sản phẩm Hàn Quốc Kicker Gold, giúp kích thích sự tiết ra GH từ tuyến yên một cách tối đa, khiến xương phát triển tối ưu về chiều dọc và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, giúp trẻ cao lớn và phòng tránh được bệnh tật, tăng sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, rất an toàn và không có tác dụng phụ.
 
Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt trên thị trường Hàn Quốc, Kicker Gold đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong dòng sản phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em và thanh thiếu niên.
 
Tại Việt Nam, với những đóng góp tích cực và hiệu quả trong việc nâng cao tầm vóc, chiều cao cho trẻ em và thanh thiếu niên, sản phẩm Kicker Gold đã được Bộ Y Tế vinh danh và trao tặng danh hiệu “Biểu tượng vàng vì sức khỏe cộng đồng” và giành danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ Vàng cho Bé” do người tiêu dùng và độc giả trên tạp chí Gia đình & Trẻ em, báo Gia đình & Xã hội bầu chọn năm 2015.
 
Như vậy, các bậc phụ huynh không cần lo lắng quá mức mà nên chủ động tìm hiểu các thông tin chính xác, khoa học để hỗ trợ con có được chiều cao lý tưởng một cách tự nhiên, an toàn.
 
Theo Afamily
Kicker Gold tang chieu cao