> Chăm con cao lớn từ những năm đầu đời

> Mẹ Do Nga chia sẻ bí quyết chăm con cao lớn

> Hành trình dài cho con phát triển chiều cao

> Mẹ Trần Phương Anh “Nuôi con khỏe dạy con ngoan”

Chắc con giống ba nên mới cao như vậy đó. Nhưng không vì thế mà mẹ quên đi chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cho con phát triển chiều cao tối ưu. Lần đầu làm mẹ thật bỡ ngỡ và vụng về. Mẹ cũng cố gắng tìm hiểu thêm kiến thức từ người thân, bạn bè và đặc biệt từ internet. Mỗi ngày trôi qua, kinh nghiệm nuôi con của mẹ thêm dày hơn và mẹ lại chính là người chia sẻ lại cho những mẹ có em bé khác sau con. Trong 6 tháng đầu, mẹ cố gắng ăn uống đủ chất và khoa học để duy trì dòng sữa mẹ nuôi con. Mẹ phải công nhận rằng không sữa gì bằng sữa mẹ. Con mẹ lớn nhanh, khoẻ mạnh và phát triền chiều cao vượt trội so với các bạn cùng tháng tuổi.

Để con phát triển chiều cao mẹ chú ý nhất đến dinh dưỡng

Bé của mẹ Thu Dinh nhìn đáng yêu chưa kìa!

Mỗi lần đi chợ, ba luôn tìm kiếm những thực phẩm tốt để khi ăn vào mẹ có thật nhiều sữa cho con bú. Mẹ cũng không quên phơi nắng cho con mỗi sớm mai thức giấc. Khi con sang tuổi ăn dặm mẹ phải tìm hiểu nhiều hơn từ internet để có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho con phát triển cao và lớn. Nguyên tắc nấu ăn cho con của mẹ là luôn phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng trong đồ ăn cho con là : Tinh bột, chất đạm, chất béo, rau củ và trái cây.

Thật vui khi hệ tiêu hoá của con luôn phù hợp với những thức ăn mẹ nấu. Con không bị táo bón, cũng chẳng bị tiêu chảy bao giờ. Nhưng khi con bắt đầu mọc răng, những cái răng đầu tiên không làm con sốt, nhưng lại khiến con bị tiêu chảy. Một ngày...., hai ngày..., ba ngày... không thấy hết.

Vấn đề quan trọng lúc này là cho con ăn gì để bớt tiêu chảy và vẫn đủ chất dinh dưỡng cho con. Bà ngoại bắt mẹ thực hiện chế độ 3 không: Không chất tanh, không rau củ quả trái cây, không dầu ăn trong chế độ ăn của con cho đến khi con khỏi hẳn. Mẹ nhất quyết không làm theo, mẹ bắt đầu lục tung những diễn đàn trên mạng internet, rồi hỏi cả bác sỹ, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng về chế độ ăn của con lúc này.

Và mẹ đã tìm những câu trả lời hợp lý nhất là không phải kiêng tất cả như những gì bà ngoại bảo. Bữa ăn của con mẹ vẫn duy trì dinh dưỡng của 4 nhóm chất, vì khi con ốm thức ăn rất quan trọng, nếu cho con ăn chỉ mỗi tinh bột thì làm sao con có đủ sức khoẻ để chống lại bệnh tất. Và mẹ đã đúng, khi con hết tiêu chảy, cân nặng của con không bị sụt đi mà vẫn tăng hơn trước khi bị bệnh. Mẹ luôn chú ý đến chế độ an đủ canxi để con phát triển chiều cao của mình.

Mẹ bắt đầu tập cho con ăn Phomai khoảng 3 bữa sáng 1 tuần, chế phẩm từ sữa. Những thực phẩm giàu canxi mẹ luôn chú ý thay đổi trong bữa ăn của con như : cua đồng, các loại hải sản phù hợp, rau cải bó xôi, rau dền, súp lơ, giá đỗ (mẹ tự làm), cà rốt, cà chua, khoai lang, các hạt nhà họ đậu. Các loại trái cây như: cam, kiwi, chuối.... Những cái răng xinh xinh cứ thế mọc lên theo tháng tuổi con tương ứng. Mẹ được biết có bạn 12 tháng rồi còn chưa chịu mọc răng cơ.

Vậy là mẹ cũng tạm yên tâm về chế độ ăn của con đển con cao lớn và thông minh. Giờ đây, khi tuổi con bước sang tháng thứ 13, mẹ vui lắm khi con luôn khoẻ mạnh, và ai cũng bảo là sau này con cao lắm. Khi con lớn hơn, mẹ sẽ dạy con tập thể dục điều độ hàng ngày và nếp sinh hoạt khoa học để con có cơ hội phát triển tốt về thể lực cũng như trí tuệ. Luôn khoẻ mạnh và ngoan con nhé, mẽ sẽ luôn yêu thương và bên con!

(Chia sẻ của mẹ có nick name Thu Dinh https://www.facebook.com/thu.dinh.773)

Kinh nghiem cham con tang chieu cao

Kicker Gold cuoi trang