> Cảnh báo tình trạng thấp còi ở trẻ- Bố mẹ nên làm gì?

> Bác sĩ tư vấn tăng chiều cao, thấp còi

Trợ thủ Vitamin D

Vitamin D hỗ trợ cơ thể hấp thu kẽm, cũng như các vitamin và khoáng chất khác, chẳng hạn như canxi, magiê, sắt, phốt pho và vitamin A. Khi cơ thể không hấp thu đủ kẽm, sắt và magiê, thiếu sót có thể xảy ra, gây cảm giác mệt mỏi và chán ăn.

Dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt

Một triệu chứng chính của thiếu kẽm là mất cảm giác ngon miệng. Thiếu hụt khoáng chất này trong trẻ mới biết đi có thể dẫn đến chậm phát triển, thiếu mùi vị, vấn đề về da. Nếu thiếu kẽm kéo dài đến tuổi thiếu niên, sự trưởng thành tình dục có thể bị ức chế. Nguồn thực phẩm giàu Kẽm cho cơ thể trẻ bao gồm đậu đen, giá đỗ, đậu lima, đậu xanh, thịt đỏ và ngũ cốc.

Dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt

Vitamin B12 chuyển thức ăn thành năng lượng

Vitamin B12 còn được gọi là cobalamin, có tác dụng hỗ trợ cơ thể trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, chuyển hóa chất béo, protein và duy trì sức khỏe của gan, tóc, mắt và da. Sự thiếu hụt vitamin B12 đặc biệt phổ biến ở những trẻ em bú mẹ hoàn toàn.

Dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt

Vitamin B6 như một loại thuốc bổ

Tham gia vào men tiêu hóa dưới dạng coenzym, đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa chất đạm, chất bột đường và chất béo, đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, nó còn tham gia tổng hợp hemoglobin, khi thiếu Vitamin B6 cũng dẫn đến thiếu máu. Vitamin B6 còn cần thiết cho phản ứng lên men tạo glucose từ glycogen, góp phần duy trì lượng đường huyết trong máu ổn định; giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì chức năng não khỏe mạnh.

Dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt

Kali giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

Mùa hè là mùa dễ bị cảm nắng, mất nước, cơ thể bé mệt mỏi nhất là với các bé hiếu động nhưng lại lười bổ sung các chất dinh dưỡng. Một trong những chất mà khi thiếu hụt sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe, sự linh hoạt của bé đó chính là Kali. Thiếu đi chất này bé sẽ trở nên rệu rạo, mệt mỏi kéo theo đó là hứng thú ăn uống giảm sút. Trong cơ thể, kali giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu.  Ngoài ra, Kali giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa.

Dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt

Lysine giúp hấp thu dinh dưỡng, phát triển chiều cao

Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Nó cũng giúp tăng cường hấp thu canxi, ngăn cản sự bài tiết chất khoáng này ra ngoài cơ thể, nên có tác dụng tăng cường chiều cao, ngăn ngừa bệnh còi xương, loãng xương. Lysine có nhiều trong trứng, thịt, cá, sữa đậu nành…

Dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt

Selen giúp bé ăn ngon

Để trẻ không thiếu selen thì cha mẹ nên bổ sung những loại thức ăn như sò huyết, tôm, cua, thịt bò, thịt lợn màu đỏ, củ cải trắng, họ đậu…. Ở trẻ biếng ăn, khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém hơn trẻ bình thường nên ngoài việc bổ sung cho trẻ nguồn selen từ thực phẩm tự nhiên, cha mẹ cần tìm thực phẩm bổ sung selen trực tiếp cho trẻ, giúp hệ tiêu hóa và miễn dịch của con phục hồi nhanh chóng.

Dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt

Kicker Gold giúp hấp thu dinh dưỡng tốt và tăng chiều cao

Kicker Gold là sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên, giúp cho cơ thể trẻ em phát huy tích cực việc hấp thu dinh dưỡng và giúp bé ăn ngon miệng. Đặc biệt, cơ thể trẻ khi uống Kicker Gold, sẽ được phát triển chiều cao một cách tự nhiên.

Theo Kiến thức/Tổng hợp

Kicker Gold cuoi trang