> Học tập mẹ Jelly Nguyễn chăm con cao lớn, thông minh

> Mẹ Trần Phương Anh “Nuôi con khỏe dạy con ngoan”

> Mẹ Huyen Tom: Cách chăm sóc để con tăng chiều cao tối đa

Có 3 giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển chiều cao là lúc bé trong bụng mẹ, 3 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Ở các giai đoạn này, xương bé phát triển rất nhanh, vì vậy, nếu được đáp ứng đủ và tốt các yếu tố trong lẫn ngoài, chắc chắn sẽ giúp bé dễ dàng đạt được chiều cao lí tưởng.

- Giai đoạn thai nhi: Từ khi mình biết có thai, lúc ấy bé được 8 tuần tuổi, mình đã thực hiện việc khám thai định kì đều đặn để được theo dõi và tư vấn từ bác sĩ chuyên môn. Mình không nghén nên ăn uống khá dễ dàng, mình cũng dùng thêm sữa bầu để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đồng thời uống bổ sung viên thuốc sắt và canxi để tránh thiếu máu và tránh thiếu hụt canxi. Tuy nhiên, nếu các mẹ bị nghén mấy tháng đầu thì khi hết nghén, cần ăn uống đủ chất, ăn thêm 3 bữa phụ/ ngày để bảo đảm đủ dinh dưỡng cho cả 2 mẹ con. Một em bé được sinh ra khỏe mạnh, cứng cáp sẽ là một nền tảng tốt cho sự phát triển về sau.

Hành trình dài cho con phát triển chiều cao

Bé con đáng yêu của mẹ Tran Thao.

- Giai đoạn 3 năm đầu: Từ lúc mới sinh đến 3 tuổi, bé có thể đạt được chiều cao gần gấp đôi, như bé nhà mình, khi mới sinh dài 50cm, lúc 3 tuổi thì con được 102cm rồi. Năm đầu mình cho con phơi nắng sớm để cơ thể tổng hợp vitamin D, bé được bú mẹ hoàn toàn, tuy phải đi làm, mình vẫn dùng máy hút sữa để cho vào bình, trữ tủ lạnh cho con uống. Mình cũng uống sữa và viên canxi để tăng chất lượng sữa cho con. Khoảng tháng thứ sáu bắt đầu ăn dặm thì mình thường cho bé ăn cháo với tôm, cua xay nhuyễn và các loại đậu hạt chứa nhiều chất khoáng, hỗ trợ hấp thu canxi.

Qua 1 tuổi, mình cho bé dùng sữa công thức có hàm lượng canxi cao để đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng của con. Những lúc rảnh, mình hay đưa con đi công viên nước cho con tự do vẫy vùng tay chân, bình thường mình cũng để bé vận động thoải mái, không gò bó để bé có một tinh thần phấn chấn và hệ xương cũng cứng cáp hơn. Tầm 2-3 tuổi, bé có biểu hiện lười ăn và không thích ăn hải sản- là những thực phẩm có lợi cho phát triển chiều cao- được tư vấn cho bé dùng bổ sung siro, canxi dạng nước hoặc cốm, mình nghĩ đây cũng là cách hay, một trong các thực phẩm bổ sung mình hướng tới như Kicker Gold có tác dụng giúp bé phát triển tốt, đặc biệt là chiều cao.

Giai đoạn dậy thì: bé nhà mình chưa tới tuổi này, nhưng mình dựa trên chính bản thân, mình cho rằng có những điều cần làm nhất là uống nhiều sữa tươi và tích cực bơi lội. Lúc học cấp 2, mình và nhóm bạn thân cũng đi bơi đều đều, nhờ vậy mà giờ tụi mình con gái đều trên 1m65 và mấy bạn nam thì trên 1m75 dù ba mẹ chúng mình không cao. Do đó, sau này, mình cũng muốn con mình có được chiều cao tốt như thế. Các mẹ nhớ rằng việc phát triển chiều cao là hành trình dài từ khi bé bắt đầu tượng hình đến lúc trưởng thành, việc phân chia từng giai đoạn với những cách chăn sóc riêng phù hợp sẽ là hướng đi đúng đắn cho tương lai để con cao lớn.

(Chia sẻ của mẹ có nick nameTran Thao: https://www.facebook.com/tran.thao.549436?fref=ufi)

Kinh nghiem cham con tang chieu cao

Kicker Gold cuoi trang