> Mẹ Huyen Tom: Cách chăm sóc để con tăng chiều cao tối đa

> Kinh nghiệm chăm con tăng chiều cao, phát triển toàn diện

Với cá nhân mình thì chỉ cần con khỏe mạnh là mình hạnh phúc lắm rồi, nhưng việc con thông minh, sáng trí, tăng chiều cao cũng là mong ước không hề nhỏ, biết được rằng thể chất, trí tuệ con người không chỉ phụ thuộc vào gen di truyền mà yếu tố dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng.

Từ khi mang thai con mình lên kế hoạch ăn, uống làm sao để cung cấp đủ các Vitamin cần thiết cho thai nhi phát triển từ trong bụng mẹ, bên cạnh đó thì mình cũng tìm hiểu các loại thực phẩm có bổ sung hàm lượng dinh dưỡng giúp con thông minh từ trong bụng mẹ. Khi mình sinh bé nặng 3.7kg và chiều dài là 57cm, một sự khởi đầu rất tốt cho con phát triển trong tương lai.

Học tập mẹ Jelly Nguyễn chăm con cao lớn, thông minh

Hình ảnh đáng yêu của con trai mẹ Jelly Nguyen.

Giai đoạn đầu sau khi sinh mình cho con bú mẹ hoàn toàn trong 06 tháng, trộm vía con rất khỏe mạnh, tăng cân đều cùng với phát triển chiều cao cũng đạt chuẩn. Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm rồi chuyển sang ăn bột, ăn cháo và ăn cơm, mình luôn học hỏi những món mới với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp con phát triển toàn diện nhất. Một ngày mình cho con ăn 3 bữa chính vào sáng, trưa, tối cộng 3 bữa phụ vào giữa buổi sáng và sau giấc ngủ trưa, và trước khi đi ngủ 30 phút, vậy nên con tháng nào cũng tăng cân.

Về thức ăn mình luôn chọn đủ 04 nhóm chất gồm: đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất với những chất tốt cho não như chất iot, chất sắt, các axit béo không no chuỗi dài, kẽm, magiê, đồng, crom, selen cũng luôn được mình chú trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho con thì mình cũng luôn dành thời gian để vui chơi, hoạt động với con mỗi này, khi còn nhỏ thì mình hay cho con chơi các trò chơi tinh mắt, ú tìm, những trò chơi giúp cho con thấy thoải mái và vui vẻ nhất. Còn giờ đây khi con đã gần tròn 4 tuổi thì chiều nào hai bố con cũng đi chơi đá bóng với nhau, rồi bố còn làm cho con một cái xà đơn để thỉnh thoảng con còn lên xà cho cao lớn hơn.

Giờ đang vào hè nên hai bố con cũng hay đi bơi để được mát hơn, cũng là giúp cho các cơ quan trong cơ thể của con được phát triển tối đa và dẻo dai hơn. Hiện tại, con với cân nặng 18kg và cao 1m18 cũng là niềm tự hào của bố mẹ rồi. Mong sao con luôn khỏe mạnh, thông minh và cao lớn hơn nữa. Mẹ sẽ làm tất cả vì con! Yêu con rất nhiều!

Kinh nghiem cham con tang chieu cao

Kicker Gold cuoi trang