Phương pháp tính chiều cao của bé dưới đây rất đơn giản và còn giúp bạn biết được con mình có phát triển bình thường hay không, khả năng tăng chiều cao của bé thế nào.

Hướng dẫn tính chiều cao của con trong tương lai 1. Dùng chiều cao của bé để dự đoán chiều cao của bé khi trưởng thành Chiều cao của con trai = chiều cao khi sinh (cm) )÷0.2949 Chiều cao của con gái = chiều cao khi sinh (cm) )÷0.3109 Dùng công thức trên cần lưu ý: Chỉ thích hợp đối với những bé đủ tháng; khi đo chiều cao của thân thể nếu như chuẩn xác đến 0,1cm thì chiều cao dự đoán sẽ càng chính xác hơn. Hướng dẫn tính chiều cao của con trong tương lai 2. Căn cứ theo chiều cao của bé lúc 3 tuổi Chiều cao của con trai = chiều cao khi 3 tuổi ×0.545 + chiều cao trung bình của bố mẹ ×0.544+37.69(cm) Chiều cao của con gái = chiều cao khi 3 tuổi ×0.545 + chiều cao trung bình của bố mẹ ×0.544+25.63 (cm) 3. Công thức dự đoán chiều cao của cơ thể (theo phương pháp di truyền) Chiều cao của con trai = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) ×1.08÷2(cm) Chiều cao của con gái = (chiều cao của bố ×0.923+ chiều cao của mẹ)÷2(cm) 4. Thông qua tuổi xương cốt có thể biết được khả năng chiều cao của bé
Hướng dẫn tính chiều cao của con trong tương lai
Hướng dẫn tính chiều cao của con trong tương lai

Tuổi xương cốt và tuổi tác không phải là một, tuổi xương sinh vật, có liên quan mật thiết đến chiều cao, thường dùng để ví với sự phát triển và sự trưởng thành của con người.

Phán đoán tuổi xương cốt thường dựa vào chụp X quang, chụp X quang xương cổ tay bên phải của bé, sau đó căn cứ số lượng tổ chức sợi và sụn thể hiện trong X quang và tuổi thực tế của bé có thể xác định được khả năng cao của bé. Tổ chức sợi, sụn xuất hiện sớm hơn so với tuổi thực tế, chứng minh khả năng bé phát triển chiều cao nhỏ, ngược lại thì khả năng bé phát triển chiều cao rất lớn. Những phương pháp trên có thể cùng tham khảo, đồng thời còn giúp bạn biết được bé phát triển có bình thường hay không, khả năng phát triển chiều cao của bé, nếu như phát hiện tuổi xương cốt không phù hợp với tuổi thực tế của bé thì khuyên bạn nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.

Nguồn Bệnh viện Nhi