> Hành trình dài cho con phát triển chiều cao

> Mẹ Trần Phương Anh “Nuôi con khỏe dạy con ngoan”

> Học tập mẹ Jelly Nguyễn chăm con cao lớn, thông minh

Ngoài yếu tố di truyền, các yếu tố về dinh dưỡng và vận động – cha mẹ hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn phương pháp và thời điểm thích hợp để giúp con nâng tối đa tầm cao và trí tuệ.

Mẹ Do Nga chia sẻ bí quyết chăm con cao lớn

- Sự phát triển chiều cao được tác động bởi 3 yếu tố chính: di truyền, dinh dưỡng, luyện tập. Trong đó yếu tố di truyền chỉ chiếm 23%. Như vậy, vóc dáng của một người phụ thuộc đến hơn 70% vào các yếu tố khác, trong đó, chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Dinh dưỡng đóng góp tới khoảng hơn 32% vào việc cải thiện chiều cao ở trẻ.

- Trong khẩu phần ăn hàng ngày của con, ngoài chất đạm để tăng cấu trúc tế bào, tăng hocmon tăng trưởng thì mình bổ sung thêm nhiều chất kẽm để kích thích trẻ ăn uống và gia tăng chiều cao. Cho con ngủ đủ giấc và đặc biệt không làm giấc ngủ đêm của con bị đứt quãng bằng các bữa ăn đêm. Bởi khi ngủ cũng chính là lúc trẻ đang phát triển, đặc biệt các các yếu tố kích thích sinh trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất khi trẻ đang ngủ. Vì thế mình hạn chế và tập cho con không có thói quen ăn đêm từ lúc 6 tháng tuổi.

- Các hoạt động thể chất thường xuyên duy trì để trẻ có hệ xương phát triển khỏe mạnh đặc biệt chú ý đến các tư thế đi đứng, nằm, ngồi hoặc vận động của trẻ để không bị hạn chế sự phát triển chiều cao. - Duy trì thói quen ăn uống, cùng với các thực phẩm dinh dưỡng cũng là bí quyết đảm bảo nguồn cung cấp canxi, đạm và vitamin D và các vi chất dinh dưỡng khác một cách hoàn hảo cho trẻ phát triển chiều cao.

(Chia sẻ của mẹ có nick name Do Nga https://www.facebook.com/donga0510?fref=photo)

Kinh nghiem cham con tang chieu cao

Kicker Gold cuoi trang