Có thể kể đến như cách chăm sóc nuôi dạy trẻ thông qua dinh dưỡng, hoạt động thể chất, bổ sung bằng các thực phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao….

> Kinh nghiệm chăm con tăng chiều cao, phát triển toàn diện

> Chia sẻ kinh nghiệm – Sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn

Bé con nhà mình sinh mổ nặng 3,6kg dài 58cm. Hiện tại bé 22kg cao 1m17 mình mạo muội chia sẻ với các mẹ thông thái cách chăm sóc bé để bé có chiều cao tối đa nhất có thể.

- Dưới 3 tháng tuổi: Mình cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ 24/24, ăn uống các thực phẩm giàu dinh dưỡng đủ các nhóm chất giàu canxi và các vi chất kali, magie, sắt để cho con nguồn sữa dồi dào dinh dưỡng hộ trợ phát triển hệ xương chắc khỏe của bé.

- Từ 3 tháng đến 1 tuổi: Vẫn duy trì cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, thực đơn của mẹ và bé khi ăn dặm vận duy trì đầy đủ chất dinh dưỡng như trên. Mình hạn chế cho con ăn vào ban đêm (sau11h đêm) lúc trẻ ngủ cũng là lúc trẻ đang lớn, các yếu tố kích thích sinh trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất khi trẻ đạt được giấc ngủ sâu, thậm chí cao gấp ba lần so với lượng kích thích tố tiết ra vào ban ngày.

Để có được một giấc ngủ sâu trẻ phải ăn bú no và cơ thể thật sự thoải mái (sạch sẽ). Ban đầu sẽ khó khăn và việc này mình đã phải tập dần trong 1 tuần, 11h đêm bé có thể vừa ngậm ti vừa ngủ, bú no và đây là khoảng thời gian bé khởi động cho 1 giấc ngủ sâu vào lúc 12h, đây chính là giai đoạn các hocmone kích thích sinh trưởng hoạt động mạnh. Từ 6 tháng tuổi đến bây giờ (5t) mình hoàn toàn không cho con ăn đêm sau 11h.

Mẹ Huyen Tom: Cách chăm sóc để con tăng chiều cao tối đa

“Mình khoe tấm hình con trai chụp khi 4 tuổi cho các mẹ ngắm ạ.”

- Từ 1 tuổi trở lên Khi con biết bò, ngồi, mình ít khi con ngồi xổm, hạn chế càng nhiều càng tốt bởi lúc này hệ xương của bé đang phát triển mạnh nếu ngồi nhiều tư thế ấy sẽ khiến hệ xương bị cong, vẹo. Khi bé chơi cố gắng giúp con quen cách ngồi 2 chân xoãi thẳng song song, vừa thoải mái lại an toàn. Khi bé lẫm chẫm tập đi, mình cố gắng dạy con đi đúng cách bởi ngay từ khi con bé nếu tư thế ngồi tư thế đi nếu không đúng cách sẽ hạn chế thậm chí còn làm mất khả năng tăng chiều cao của trẻ.

Thường xuyên cho bé tắm nắng, ngoài dinh dưỡng và thực phẩm thì lượng vitamin D được hấp thụ qua ánh nắng mặt trời là rất tốt. Vì vậy mình duy trì tắm nắng cho bé ngay từ khi còn bé đến tận lúc 3 tuổi. Hạn chế cho bé mắc đồ quá chật, điều này làm cản trở quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, mình không cho bé sử dụng nhiều đồ uống có ga, bởi bọt khí trong nước uống có ga chứa chất hóa học “ăn mòn” canxi của xương, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bé. Con có thể bị lùn hơn so với ngưỡng chiều cao mà bé có thể đạt được nếu như mẹ cho bé uống nước có ga quá nhiều. Mình cho con uống nhiều nước ép hoa quả vừa bổ dưỡng lại an toàn và một số loại quả chứa chứa nhiều vitamin C, D, A – tốt cho quá trình chuyển hóa, hỗ trợ hấp thu canxi cho cơ thể…..

Bổ sung thêm cho trẻ thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao, các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp con hoàn thành hệ xương vững mạnh, an toàn. Mình xem đây như là một loại thuốc bổ hỗ trợ con trong vấn đề dinh dưỡng tối ưu nhất. Rất mong tham khảo thêm được nhiều kinh nghiệm hay từ các mẹ để mình có thể áp dụng chăm sóc em bé thứ 2 được gần 5 tháng tuổi của mình.

Kinh nghiem cham con tang chieu cao

Muốn xương chắc khỏe nên ăn gì?