> Muốn xương chắc khỏe nên ăn gì?

> Mách các mẹ chăm con hay ăn chóng lớn

BS. Nguyễn Thị Hoa - Trưởng khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã chia sẻ một số thông tin giúp các bậc cha mẹ có thêm những hiểu biết và kiến thức khoa học để giúp con tăng trưởng vượt trội về chiều cao.

Những giai đoạn “vàng” trẻ tăng chiều cao lý tưởng

Ảnh minh họa

Dinh dưỡng đóng góp hơn 30% cải thiện chiều cao

- Vóc dáng của trẻ em Việt Nam nói chung vẫn thấp bé hơn hẳn so với các nước trong khu vực và thế giới là do yếu tố gien di truyền. Xin bác sĩ chia sẻ vấn đề này?

Sự phát triển chiều cao được tác động bởi 3 yếu tố chính: di truyền, dinh dưỡng, luyện tập. Trong đó yếu tố di truyền chỉ chiếm 23%. Như vậy, vóc dáng của một người phụ thuộc đến hơn 70% vào các yếu tố khác, trong đó, chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Dinh dưỡng đóng góp tới khoảng hơn 32% vào việc cải thiện chiều cao ở trẻ. Điển hình như người dân Nhật Bản, nhờ có sự điều chỉnh về chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học, thế hệ trẻ của họ có vóc dáng cao lớn hơn, trung bình là 1,71m, vượt trội hoàn toàn so với thế hệ trước của họ.

- Chỉ cần chú ý đầu tư cho trẻ ở độ tuổi này thì trẻ có thể “vươn cao” tối đa. Theo BS, nhận định này có đúng hay không? Quan điểm chỉ tập trung phát triển chiều cao trong giai đoạn dậy thì là 1 sự thiếu sót nghiêm trọng. Thực tế, con người có 3 mốc phát triển chiều cao quan trọng, đó là giai đoạn bào thai, giai đoạn từ 3 đến 10 tuổi và giai đoạn tiền dậy thì & dậy thì. Đặc biệt, giai đoạn 3 - 10 tuổi có khả năng đóng góp ít nhất 40cm cho chiều cao tổng và làm nền tảng cho sự phát triển tốt đến các giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Bỏ qua mốc quan trọng này, trẻ sẽ bỏ qua một nền tảng vững chắc để tăng trưởng tốt về chiều cao.

Những giai đoạn “vàng” trẻ tăng chiều cao lý tưởng

Ảnh minh họa

Trợ thủ đắc lực giúp trẻ phát triển chiều cao

Kicker Gold là sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên, giúp cho hệ xương của trẻ em chắc khỏe, hấp thu dinh dưỡng tốt và tăng trưởng chiều cao. Với những thành phần như cao GSW – một công thức bí truyền của các nhà khoa học Hàn Quốc, được chiết xuất từ các nguyên liệu quý như Sâm Siberia, Sinh địa, Phục linh, Cao nhung hươu … cùng nhiều Vitamin và khoáng chất, Kicker Gold rất lấy làm vinh dự khi cùng góp phần giúp trẻ em Việt Nam cải tạo vóc dáng, vững tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Tổng hợp

Kicker Gold cuoi trang