Dinh dưỡng góp vai trò lớn cho trẻ phát triển chiều cao, thể chất. Sau đây là danh sách các thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao dễ tìm, thân thuộc.

 

1. Các loại cá: như cá hồi và cá ngừ chứa nhiều vitamin D và protein, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

 

Những thực phẩm vàng giúp trẻ em phát triển chiều cao

Bổ sung cá vào bữa ăn giúp trẻ khỏe mạnh, cao lớn.

 

2. Trứng: rất giàu vitamin D và canxi. Vì vậy, muốn có bộ xương chắc khỏe, trẻ nên ăn trứng luộc vì nó vẫn còn giữ lại các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết của trứng.

3. Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ và sữa đậu nành giúp cơ thể dễ hấp thụ các vitamin và canxi cho việc phát triển xương. Đậu phụ còn chứa ít calo và chất béo, tốt cho quá trình cải thiện chiều cao.

4. Hạt bí đỏ có tác dụng phục hồi mô cơ thể và kích thích tái tạo các mô mới. Ngoài ra, các axít amin trong bí đỏ cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

5. Cà rốt giàu vitamin C và vitamin A, có tác dụng bảo quản canxi trong xương và giữ cho xương chắc khỏe.

 

Những thực phẩm vàng giúp trẻ em phát triển chiều cao

Trứng cũng là thành phần quan trọng cho sự phát triển của trẻ, bổ sung canxi và vitamin D.

 

6. Cải bó xôi là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn kích thích chiều cao. Cải bó xôi chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.

Những thực phẩm vàng giúp trẻ em phát triển chiều cao

7. Sữa và các sản phẩm từ sữa rất quan trọng cho sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Đây cũng là nguồn giàu vitamin A giúp bảo tồn canxi. Trong khi đó, nguồn phong phú protein, canxi, vitamin A, B, D, E trong sữa chua có tác dụng kích thích chiều cao. 8. Nếu muốn sở hữu đôi chân dài, bộ xương chắc khỏe, trẻ không thể bỏ qua chuối. Ăn chuối còn giúp kích thích tiêu hóa và chống táo bón.

 

9. Thịt gà: So với các thức ăn từ động vật khác, thịt gà chứa protein ở mức cao nhất. Ăn thịt gà cung cấp protein cho cơ thể để xây dựng các mô và cơ bắp. 10. Khoáng chất giúp xây dựng các mô xương, tăng trưởng xương và cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Để tăng chiều cao tự nhiên, trẻ nên nạp thêm protein và khoáng chất từ đậu xanh. 11. Ngoài ra, bạn nên khuyến khích trẻ siêng năng vận động, thể hiện qua các môn như bơi lội, bóng rổ, nhảy dây...

Những thực phẩm vàng giúp trẻ em phát triển chiều cao

12. Kicker Gold: Đó là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao ở trẻ. Trong Kicker Gold có các thành phần được chiết xuất từ thảo dược như cao GSW giúp xương chắc khỏe và phát triển dài hơn, cao đậu nành lên men giúp cho trẻ ăn ngon và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, siro ngô, cao dâu tây, hỗn hợp vitamin và khoáng chất, cao hạt nho…

 

Kicker Gold được nhập khẩu từ Hàn Quốc, được dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

TNO/tổng hợp

Kicker Gold