Để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ, bố mẹ cần hướng dẫn và định hướng con tập luyện những môn thể thao có lợi cho chiều cao dưới đây:
 
Phát triển chiều cao với 8 môn thể thao
Bóng đá: Theo Livestrong, các hoạt động thể dục hàng ngày giúp trẻ rèn luyện khả năng phản xạ, kích thích thị giác, thính giác phát triển, dẻo dải và linh hoạt hơn. Đặc biệt, chơi bóng đá giúp con bạn tăng cường sự sản sinh các hormone tăng trưởng trong cơ thể bé, giúp con phát triển chiều cao tối đa. 
 
Phát triển chiều cao với 8 môn thể thao
Bơi lội: Đây là môn thể thao rất tốt cho hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể cho trẻ. Ngoài ra, sự vận động dưới nước cũng kích thích các dây thần kinh trong não phát triển, giúp bé thông minh và linh hoạt hơn, luôn có sức khỏe tốt.
 
Phát triển chiều cao với 8 môn thể thao
Yoga: Các tư thế yoga cho phép cơ thể kéo dài hoàn toàn, kích thích phát triển chiều cao. Trước khi bắt đầu luyện yoga, bạn nên cho bé làm quen với các bài tập thở đơn giản. Các động tác yoga như Surya Namaskar hay Chakrasana là các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng giúp bé dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy mà cột sống phát triển, giúp tăng chiều cao. 
 

4 bài tập rèn luyện giúp các bạn trẻ cao lớn hơn4 bài tập rèn luyện giúp các bạn trẻ cao lớn hơn

Bạn đang lo ngại con mình thấp hơn bạn cùng trang lứa? Đạt được chiều cao lý tưởng là mong muốn của mọi đứa trẻ, 4 bài tập sau đây giúp con bạn tăng chiều cao.

 
 
 
 
 
 
 
 

Phát triển chiều cao với 8 môn thể thao
Nhảy dây: Nhảy dây là hoạt động được nhiều trẻ em yêu thích, đặc biệt là bé gái. Do vậy, bạn có thể sử dụng bài tập này để thúc đẩy chiều cao của bé. Khi nhảy dây, cơ thể của bé sẽ phải vươn dài, do đó, bé có thể phát triển tối đa vài cm mỗi khi thực hiện bài tập này. 
Phát triển chiều cao với 8 môn thể thao
Xà đơn: Bài tập này có hiệu quả trong việc giúp kéo dài và làm thẳng cột sống cho trẻ. Đây là cách thúc đẩy tăng trưởng cần khuyến khích cho bé luyện tập thường xuyên. Luyện tập với xà đơn khoảng 10 phút mỗi ngày sẽ giúp bé phát triển chiều cao nhanh chóng. 
 
Phát triển chiều cao với 8 môn thể thao
Duỗi người: Đây là bài tập cần thiết và đơn giản giúp bé phát triển chiều cao. Có rất nhiều bài tập duỗi người, nhưng một cách dễ dàng là cho bé nằm thẳng trên sàn, cong người, chân trái vắt sang bên sao cho tay phải chạm vào đầu gối trái, sau đó trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 4 lần, rồi đổi bên. Đây là bài tập có lợi vì nó giúp cải thiện cột sống và tư thế của bé. 
 

4 cách đơn giản mẹ giúp bé tăng chiều cao4 cách đơn giản mẹ giúp bé tăng chiều cao

Để gia tăng chiều cao tối ưu cho trẻ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có 4 yếu tố không thể thiếu được nếu các bố mẹ muốn con mình cao lớn.

 
Phát triển chiều cao với 8 môn thể thao
Chạy bộ: Để giúp con bạn cao lớn, khỏe mạnh hơn, khuyến khích bé chạy bộ mỗi ngày. Bạn cũng có thể chạy cùng với bé để bé cảm thấy không nhàm chán và mệt mỏi khi chạy. 
 
Phát triển chiều cao với 8 môn thể thao
Đạp xe: Đi xe đạp là một trong những bài tập giúp cải thiện hệ thống tim mạch và tăng cường sức mạnh của đôi chân, dẻo dai và linh hoạt hơn. Hơn nữa, đạp xe là môn thể thao phù hợp nhất dành cho trẻ nhỏ. Ảnh: Gettyimages.

Bài tập với xe đạp để hệ xương chắc khỏeBài tập với xe đạp để hệ xương chắc khỏe

Đi xe đạp hiện nay là môn thể thao ngày càng được ưa chuộng. Nó đem lại sự tiện lợi và nhất là những lợi ích rất tốt giúp phát triển chiều cao, chắc khỏe xương...

 

Song song với quá trình luyện tập thể thao hàng ngày, mẹ hãy bổ sung thêm cho con KICKER GOLD để trẻ được phát triển tối đa về chiều cao, có sức đề kháng khỏe mạnh và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Kicker Gold được chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên, dựa trên công nghệ tiên tiến bậc nhất ở Hàn Quốc, vì vậy mà rất tốt đối với trẻ em. Các thành phần như sâm Siberia, đậu nành lên men (chứa probiotics), mật ong, siro ngô, cao dâu tây.... sẽ giúp con trẻ có hệ xương chắc khỏe và phát triển tới chiều cao lý tưởng nhất!

Kicker Gold