> Bí quyết khiến trẻ hấp thụ tốt, tăng chiều cao

> Các vi chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng chiều cao

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, tốc độ tăng trưởng của trẻ em trong suốt một năm là không giống nhau. Sẽ có những thời điểm trong năm, trẻ không phát triển mấy nhưng lại có những mùa trẻ tăng chiều cao rất tốt. Nắm bắt được “thời điểm vàng” này mẹ sẽ giúp con được phát triển chiều cao tối đa.

Thời điểm vàng để con tăng chiều cao

Mùa xuân là mùa khiến trẻ nhanh dài Mức độ tia cực tím cao nhất

Bản chất của việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh, giúp trẻ cao lớn, cứng cáp đó là dựa vào tia cực tím giúp tổng hợp vitamin D. Mức độ tia cực tím trong mùa xuân lại là cao nhất trong các mùa. Thêm vào đó, tia cực tím còn có tác dụng kích thích sự gia tăng của tủy xương và khi tiếp xúc với da bé sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng.

Hoạt động ngoài trời thúc đẩy trao đổi chất

Không quá lạnh như mùa đông, cũng không oi bức và nóng nực như mùa hè, mùa xuân trẻ được thoải mái chạy nhảy và tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời lành mạnh. Chính điều này giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện hô hấp và điều tiết hocmon của trẻ, đặc biệt là hocmon có lợi cho phát triển chiều cao.

Thời điểm vàng để con tăng chiều cao

Rau quả, trái cây đa dạng hơn trong mùa xuân Sự đa dạng và tươi ngon của các loại rau củ, trái cây trong mùa xuân sẽ giúp bé hấp thụ được một lượng lớn protein,vitamin, canxi, phốt pho, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác. Mùa xuân là mùa trẻ dài người nhanh nhất. Chính vì vậy, trong thời gian này, các bà mẹ nên ‘thiên vị’ cho con những thực phẩm giúp tăng chiều cao này:

1. Sữa Canxi, phốt pho, magie là những khoáng chất cơ bản tạo nên cấu trúc xương và số liệu cho thấy, sữa là thực phẩm có nhiều nhất hàm lượng những khoáng chất này.

2. Trứng Giàu protein, có trong cả lòng trắng và lòng đỏ, nhất là lòng trắng trứng bao gồm 100% protein. Trứng còn là một trong số ít thực phẩm tự nhiên chứa vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi, giúp cho hệ xương khỏe mạnh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, có nhiều trẻ dị ứng với loại protein có trong lòng trắng trứng, vì thế, phụ huynh phải thăm dò trước khi cho bé ăn.

Thời điểm vàng để con tăng chiều cao

3. Thịt bò Hãy cho bé ăn 100 gr mỗi ngày vì thịt bò cũng là một trong những thực phẩm cung cấp protein rất dồi dào, góp phần rất lớn trong việc cải thiện chiều cao.

4. Thịt gà Trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thịt gà được xem là một trong những thực phẩm chứa lượng protein cao nhất. Vì vậy nó cũng giúp cung cấp lượng lớn protein cho quá trình xây dựng mô và cơ bắp. Mỗi ngày, hãy thêm vào chế độ ăn của bé khoảng 100 gr thịt gà.

5. Tôm, cua, cá, ốc, nghêu... Cung cấp nhiều đạm và canxi giúp phát triển xương, nên cho bé ăn đều đặn mỗi tuần sẽ giúp bé tăng trưởng chiều cao nhanh.

Thời điểm vàng để con tăng chiều cao

6. Sữa chua

Cũng nằm trong danh mục những thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tự nhiên của trẻ. Không chỉ có lợi cho tiêu hóa, sữa chua còn rất giàu protein, đồng thời cũng là một nguồn vitamin khoáng chất cần thiết cho sự phát triển xương, giúp xương chắc khỏe hơn. Từ sữa chua, các bà mẹ khéo léo sẽ biết chế biến ra nhiều món hấp dẫn, bé sẽ rất thích.

7. Đậu nành

Cũng là cách giúp con có chiều cao vượt trội. Mỗi ngày hãy bổ sung thêm cho bé 50 gr vì trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật thì đậu nành chứa lượng protein dồi dào nhất, cao nhất, giúp tăng khối lượng xương và các mô, phát triển chiều cao cho trẻ.

8. Nước

Muốn con đạt chiều cao tối ưu thì nhất thiết cần phải cho bé uống đủ nước mỗi ngày. Nước sẽ thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Các đĩa đệm của cột sống có đến 90% là nước. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước, chúng sẽ bị mất nước và co lại và chúng sẽ không làm việc hiệu quả nếu bé uống quá nhiều soda, nước ngọt hoặc các đồ uống tăng lực khác.

Thời điểm vàng để con tăng chiều cao

9. Trái cây có múi, rau xanh

Những loại như trái cây như cam, quýt, bưởi, chanh và rau xanh rất giàu vitamin C. Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tối ưu nhất. Không chỉ có vậy, những loại trái cây này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

10. Kicker Gold – tăng trưởng chiều cao cho trẻ em

Kicker Gold chứa hàng lượng cao GSW nhiều nhất giúp tăng cường hoạt động của tủy xương, phát triển thêm các mô sụn xương và giúp xương cốt đặc biệt khỏe mạnh. Cùng các thành phần khác như cao dâu tây, cao hạt nho, hỗn hợp vitamin và các khoáng chất, cao đậu nành lên men giúp trẻ hấp thụ tốt các dinh dưỡng, kích thích ăn uống. Chính vì vậy, Kicker Gold xứng đáng là người bạn thân nhất đồng hành với trẻ em trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành.

 Tổng hợpKicker Gold - tăng chiều cao